มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : เทียบโอนหน่วยกิตจากรหัส 64 มาสมัครเรียนปี 2567

หมวดหมู่คำถามการรับสมัครและแนะแนวการศึกษา
รายละเอียด

อยากสอบถามว่า ถ้าปัจจุบันเรียน คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ รหัส 64... แต่ยังไม่จบการศึกษา แต่จะลาออกมาสมัครเรียนปี 2567 แล้วเทียบโอนเกรดจากรหัสเดิมได้ไหมครับ เกรดจะเป็น A B C D เหมือนเดิมไหมครับผม และต้องดำเนินการอย่างไรบ้างครับ จะต้องใบขอเช็คเกรด หรือทรานสคริปแบบไม่จบก่อนลาออกไหมครับ

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามวุฒิxxxx
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม4 เม.ย. 2567 09:57:20
จำนวนผู้อ่าน384

คำตอบ

รายละเอียด

เทียบโอนได้ทุกวิชาที่ตรงกับหลักสูตรปัจจุบัน และได้เกรดเดิม ครับ ส่วนจะเทียบโอนวิชาใดได้บ้างนั้น ทางคณะเป็นผู้ตรวจสอบและชี้แจงให้ทราบครับ
วิธีดำเนินการ 
  1. กรณีที่จะสมัครเรียนใหม่ทางอินเทอร์เน็ต  สามารถสมัครเป็นนักศึกษาใหม่ได้เลย (ระหว่างวันที่วันที่ 1 เม.ย. - 30 มิ.ย. 67)  ในระบบจะให้อัปโหลดทรานสคริปต์ (กรณีนี้เบื้องต้นอนุโลมให้แคปเจอร์ภาพเกรดจากระบบ e-service เข้าระบบก่อนได้)  และหลังจากเปิดเทอมให้นำทรานสคริปต์ฉบับจริงติดต่อคณะอีกครั้ง  ส่วนการลาออกจากรหัสเดิมสามารถยื่นเรื่องลาออกที่ ฝ่ายทะเบียนประวัตินักศึกษา อาคาร สวป. ชั้น 2 ภายหลัง ได้)
   2. กรณีที่จะสมัครเรียนใหม่ด้วยตนเองที่มหาวิทยาลัย  (รอบแแรก 16 - 19 พ.ค. 67 , รอบสอง  27 - 30 มิ.ย. 67    นักศึกษาสามารถสมัครเรียนใหม่พร้อมลาออกจากรหัสเดิมได้ภายในวันเดียวกัน ครับ  (บริการขอทรานสคริปต์ที่จุดรับสมัคร)
 

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามรณฤทธิ์
วันที่ตอบ4 เม.ย. 2567 10:39:15
IP Address10.3.20.93
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+