มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : แจ้งจบได้2เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีรายชื่ออนุมัติ

หมวดหมู่คำถามประมวลผลการศึกษาและหนังสือสำคัญ
รายละเอียด

อยากสอบเรื่องการแจ้งจบค่ะ พอดียื่นเรื่องขอแจ้งจบภาค  S/64 ไปตั้งแต่ 26 สิงหา 65 ผ่านมา2เดือน 1 อาทิตย์แล้วค่ะ (วันนี้ 8 พ.ย.65)  ยังไม่มีรายชื่อสภาอนุมัติเลยค่ะ โทรถามเจ้าหน้าที่คณะแล้ว (คณะบริหาร) เค้าก็แจ้งว่า

- ให้เอาวุฒิไปยื่นที่ สวป.ชั้น3 เพื่อตรวจสอบว่าวุฒิเราอาจจะยังยึดที่คณะเก่ารึเปล่า (เพราะเราย้ายคณะมาค่ะ จากคณะมนุษย์มาบริหาร ทำเรื่องย้ายเสร็จตั้งแต่เรียนจบปี1แล้วค่ะ)  แต่พอเราติดต่อเจ้าหน้าฝ่ายวุฒิ เค้าก็แจ้งว่าวุฒิเรียบร้อย ไม่มีปัญหา

- เลยโทรกลับไปถามเจ้าหน้าที่คณะบริหารอีกรอบ (แต่คนละคนกับคนแรก) เค้าก็แจ้งว่าให้รอ 2เดือน-2เดือนครึ่งค่ะ ถ้าวุฒิไม่มีปัญหาอะไรก็รอไป ถ้ามีปัญหาถึงจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ แต่ยังไม่มีใครติดต่อมานะคะ

อยากถามว่า ปกติแล้วขอจบต้องรอประมาณ 2 เดือนมั้ยคะ พอดีเพื่อนเรายื่นจบก่อนเราภาค 2/64 รอแค่เดือนครึ่งเองค่ะ กลัวตกหล่นค่ะ ติดต่อทางคณะแล้ว ข้อมูลก็ไม่ชัดเจนค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

เอกสารแนบNot set
ผู้ตั้งคำถามบัณฑิต ซัมเมอร์
e-mail
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม8 พ.ย. 2565 00:31:48
จำนวนผู้อ่าน264

คำตอบ

รายละเอียด

ในกรณีนี้ให้นักศึกษาติดตามเรื่องจากทางคณะโดยตรงค่ะ เพราะเกณฑ์การตรวจสอบวุฒิของนักศึกาษาเเต่ละคนไม่เท่ากัน เเละทางเจ้าหน้าที่จะต้องขอข้อมูลรหัสนักศึกษาเพื่อทำการสืบค้นขอให้นักศึกษาทัก inbox มาที่เพจ " สวป. ม.รามคำเเหง " นะคะโดยเเจ้งมาใน inbox ว่า Case id : 46485 การขอจบเเละตรวจสอบวุฒิ คณะบริหารธุรกิจ

เอกสารแนบNot set
ผู้ตอบคำถามนาฏโศพิษฐ
วันที่ตอบ8 พ.ย. 2565 13:48:27
IP Address10.3.20.113
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+