มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : อยากทราบเรื่องการลาออกจากมหาวิทยาลัย

หมวดหมู่คำถามการรับสมัครและแนะแนวการศึกษา
รายละเอียด

เนื่องจากมีเป็นนักศึกษาปี 6X ที่เรียนแล้วเก็บวิชาได้น้อยมากประมาณ 7 วิชา จาก 25 วิชา ซึ่งแน่นอนว่า ตอนนี้ก็ตัดสินใจที่จะขอลาออกจากมหาลัย เพราะเรียนหนักเกินไปและเครียดเรื่องสอบตกซ้ำซ้อนบ่อยมาก (F 5 วิชา) และมีปัญหาเรื่องเป็นซึมเศร้ารุนแรง (เนื่องจากสอบตกเยอะ) เลยตัดสินใจที่จะลาออก เพื่อไปรักษาสุขภาพและจิตใจให้แข็งแรงขึ้นก่อน 

เลยอยากทราบว่า 

1. สามารถลาออกเลยได้ไหม เพราะรู้สึกว่าจิตใจไม่พร้อมที่จะสามารถเรียนไปและแรงกดดันจากการสอบ 100 เต็มไปได้ (อ่านตำราเรียน เข้าคลาส ขอคำปรึกษาอาจารย์ ไปแล้ว แต่สมองก็ไม่ค่อยดีจนก็ได้ F จนท้อและไม่อยากสอบแล้ว) 

2. ถ้าในกรณีที่ลาออกแล้ว สามารถเอาหน่วยกิตที่สอบผ่านไปเทียบวิชาที่อื่น ๆ ได้ไหม เพราะไปเทียบมาแล้วได้ 5 วิชาจาก 24 วิชาครับ 

3. ถ้าในกรณีที่เป็นนักศึกษาที่มีต้องการช่วยเหลือพิเศษ แต่ไม่ได้สมัครบัตรคนพิการ จะมีให้ความช่วยเหลืออย่างไร (เพราะกดดันมากและเครียดจนไม่อยากเรียน) 

4. ทราบว่าตอนนี้มีนโยบายใหม่จาก 8 ปี เป็นไม่มีขีดจำกัดแล้ว ถ้าในกรณีไม่ครบ 8 ปีจะโดนไล่ออกไหม

เอกสารแนบNot set
ผู้ตั้งคำถามท้องฟ้า
e-mail
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม21 มิ.ย. 2565 00:32:10
จำนวนผู้อ่าน342

คำตอบ

รายละเอียด

1. ได้ครับ หากพร้อมเมื่อไหร่ก็สามารถกลับมาสมัครเรียนใหม่ และเทียบโอนเกรดเดิมได้ครับนักศึกษาสามารถยื่นเรื่องขอลาออกจากการเป็นนักศึกษาได้ที่ ฝ่ายทะเบียนประวัติ อาคารสวป. ชั้น2 (วันเวลาราชการ) หรือยื่นเรื่องผ่านทาง E-Mail ได้ที่ aobregis02@gmail.com โดยดาวน์โหลดใบคำร้องได้ที่ www.regis.ru.ac.th

 

เอกสารแนบNot set
ผู้ตอบคำถามรณฤทธิ์
วันที่ตอบ21 มิ.ย. 2565 10:01:42
IP Address10.3.20.14
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+