มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : ขอใบรับรองการศึกษา

หมวดหมู่คำถามประมวลผลการศึกษาและหนังสือสำคัญ
รายละเอียด

อยากทราบว่าถ้าทางคณะอนุมัติยื่นเรื่องขอจบให้แล้ว (ซึ่งใช้เวลาเกินเดือนแล้วตอนนี้ก็ยังไม่มีรายชื่อขึ้นว่าอนุมัติ)  แล้วนักศึกษาต้องการใบรับรองจบการศึกษา (เพื่อเพิ่มโอกาสในการหาอาชีพ) จะต้องใช้เวลานานเท่าไหร่คะถึงจะได้ใบรับรองการศึกษา อยากทราบระยะเวลาคร่าวๆค่ะ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการใช้ชีวิตต่อไป ขอบคุณค่ะ 

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามสุภาxxxx
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม1 ม.ค. 2564 21:33:35
จำนวนผู้อ่าน5358

คำตอบ

รายละเอียด

- จากสถานการณ์โควิดปัจจุบัน  ทางมหาวิทยาลัยจึงมีประกาศห้ามให้นักศึกษาและบุคคลภายนอกเข้าภายในมหาวิทยาลัยระหว่างวันที่ 4 - 31 ม.ค. 63
ทาง สวป. จึงต้องปิดให้บริการในข่วงเวลาดังกล่าว และให้นักศึกษาแจ้งจบการศึกษาที่คณะได้ในวันที่ 1 - 8 ก.พ. 64 และขึ้นทะเบียนบัณฑิตได้ไม่เกินวันที่ 1 มี.ค. 64 (สำหรับผู้ที่จบปีการศึกษา 2562)  ในส่วนของผู้ที่จบปีการศึกษา 2563 สามารถแจ้งจบที่คณะได้ตั้งแต่เดือน ก.พ. 64 (กำหนดวันที่แน่นอนต้องสอบถามที่คณะ)

- ภายหลังยื่นเรื่องแจ้งจบที่คณะแล้ว ก็ต้องรอให้สภามหาวิทยาลัยอนุมัติจบ (ประมาณ 30 วันหลังยื่นเรื่องที่คณะ) จึงจะขึ้นทะเบียนบัณฑิตได้โดยการไปชำระเงินที่ กองคลัง ตึกอธิการบดี ชั้น 1 
จากนั้นนำใบเสร็จไปยื่นที่อาคาร สวป. ชั้น 1 ช่อง 3 และ 4 เพื่อขอรับ ใบรับรองสภาและทรานสคริปต์แบบจบ (ได้รับเอกสารประมาณ 5 - 7 วันทำการหลังเขียนคำร้องที่ สวป.) 

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามรณฤทธิ์
วันที่ตอบ5 ม.ค. 2564 10:10:18
IP Address10.3.20.169
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+