มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : ยังไม่จบปตรีตอนนี้ม เกษตร แต่อยากจะเริ่มสมัครรามเลย ลงสมัครรามแบบตรีปกติแล้วหลังจากจบม เกษตร ค่อยมาเทียบโอนได้ไหมคะ

หมวดหมู่คำถามการรับสมัครและแนะแนวการศึกษา
รายละเอียด

ตอนนี้เรียนอยู่ม เกษตร ปี4 จะจบสินปีนี้แล้วแต่ไม่ทันปิดรับสมัครราม สามารถลงสมัครแบบตรีปกติแล้วหลังจากได้ใบจบจากม เกษตรค่อยมาทำเรื่องปรับฐานข้อมูลแล้วทำการบอกเลิกบอกเพิ่มวิชาที่เทียบโอนได้ไหมคะ หมายความว่าตอนสมัครก็คือสมัครลงเรียนวิชาพื้นฐานไปก่อน แต่ไม่ต้องเรียนเหมือนลงตามระบบไว้ก่อน แต่พอถึงเวลาค่อยมาทำเรื่องยื่นแล้วบอกเลิกวิชาพื้นฐานที่เทียบโอนได้ และบอกเพิ่มวิชาเอกเพื่อเรียนเพิ่ม แบบนี้ได้ไหมคะ (เพิ่มเติม การบอกเลิกบอกเพิ่มสามารถ เริ่มเรียนแลพสอบวิชาบอกเพิ่มได้ทันทีไหมคะ หรือมีเวลาทำการ)

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามนกxxxx
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม16 ต.ค. 2563 17:53:54
จำนวนผู้อ่าน5596

คำตอบ

รายละเอียด

–การขอใช้สิทธิ์เทียบโอนนั้น นศ. ต้องมีวุฒิฯที่สามารถเทียบโอนได้หรือสำเร็จการศึกษาแล้ว ก่อนการสมัครถึงจะใช้สิทธ์เทียบโอนได้ กรณีถ้ายังไม่สำเร็จการศึกษา ต้องการจะสมัครเรียนก่อนและขอเทียบโอนในภายหลัง ให้นักศึกษาทำการสมัครด้วยตนเองที่มหาวิทยาลัย ลงทะเบียนเก็บสะสมหน่วยกิตในกระบวนวิชา ที่ไม่สามารถเทียบโอนได้ไปก่อน โดยขอคำแนะนำเกี่ยวกับการเทียบโอน จากทางคณะที่ นศ. สนใจ เมื่อได้วุฒิฯที่จะขอใช้สิทธิ์เทียบโอนภายหลังแล้ว นศ. จะต้องทำการลาออกสมัครเป็น นศ. ใหม่ พร้อมขอใช้สิทธ์เทียบโอนจาก ม.ราม กับ จบการศึกษาจากสถาบันมาเทียบโอนรวมกัน สอบถามข้อมูลการสมัครเพิ่มเติมได้ที่ หน่วยรับสมัคร อาคาร สวป. ชั้น 3 หรือ โทรศัพท์ที่ 02-3108615,8623,8624

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามศรัญญา
วันที่ตอบ20 ต.ค. 2563 12:39:10
IP Address10.3.28.122
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+