มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : สมัครเรียนทางอินเตอร์เน็ต (ครบ 8 ปี เทียบโอนหน่วยกิจ)

หมวดหมู่คำถามการรับสมัครและแนะแนวการศึกษา
รายละเอียด

ผมเป็นนักศึกษาปี 55 กำลังจะหมดสถานะการณ์เป็นนักศึกษาใน S/62 (ครบ 8 ปี) และเนื่องด้วยสถานการณ์โควิดที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการสมัครใหม่ด้วยตนเอง จึงมีคำถามสงสัยครับ

1. เนื่องจากผมลงเรียนวิชาซัมเมอร์ 62 แล้วต้องการสมัครใหม่ทางอินเตอร์เน็ตเพราะกำลังจะหมดสถานะนักศึกษา 8 ปีในอีกไม่ช้านี้ จำเป็นต้องทำเรื่องขอลาออกที่มหาลัยก่อนทำการสมัครใหม่ไหมครับ หรือว่าสามารถสมัครได้เลยโดยไม่ต้องทำเรื่องขอลาออก (เพราะครบสถานะ 8 ปีแล้ว)

2. กรณีที่สมัครเป็นนักศึกษาใหม่ทางอินเตอร์เน็ตโดยกรอกข้อมูลลงมร.2 หลังจากทำการลงทะเบียนผ่านทางนั้นเสร็จสิ้น การเตรียมเอกสารการสมัครที่จะต้องส่งผ่านทางไปรษณีย์ (นอกเหนือจากสำเนาบัตรประชาชน สำเนาการจบม.6 ใบรับรองแพทย์) ต้องทำการ Print ใบมร.2 ที่เราสมัครทางอินเตอร์เพื่อใช้เป็นเอกสารการสมัครส่งทางไปรษณีย์พร้อมรูปถ่าย 2 นิ้วด้วยหรือไม่ครับ

3. เนื่องจากเหตุผลข้อที่ 1 ในช่วงสถานการณ์โควิดเช่นนี้ ทางมหาลัยยังเปิดให้นักศึกษาเดินทางมาเพื่อทำการลาออกหรือมารับใบทรานสคริป (เรียนไม่จบ 8 ปี) ด้วยตนเองอยู่หรือเปล่าครับ (เพราะเห็นว่าไม่เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ด้วยตนเอง เลยเกรงว่าตอนไปรับใบทรานสคริปตอนที่มหาลัยไม่ได้เปิดทำการจะเป็นการเสียเที่ยวและเสียเวลาไปโดยเปล่า) ขอบคุณสำหรับคำตอบที่กระจ่างนะครับ

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามเอกภพ
e-mail
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม4 มิ.ย. 2563 02:22:52
จำนวนผู้อ่าน209

คำตอบ

รายละเอียด

1. ถ้าครบ 8 ปีในภาค S/62 แล้ว นักศึกษาสามารถสมัครเรียนใหม่ได้เลยค่ะ แต่ถ้ายังไม่ครบ 8 ปี จะต้องทำการลาออกจากการเป็นนักศึกษาก่อน สอบถามขั้นตอนการลาออกที่
02-310-8606

 2. ถูกต้องค่ะ เอกสารที่ต้องส่งมาให้ทางมหาวิทยาลัยและแจ้งให้ทราบในระบบค่ะ

3. ทางมหาวิทยาลัยเปิดให้นักศึกษาเข้ามาทำธุรกรรมทางการศึกษาแล้วค่ะ ในวันจันทร์-ศุกร์ (ปิดวันเสาร์, อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) เวลา 08.30-15.30 น. ค่ะ แล้วนักศึกษาต้องใส่อุปกรณ์ป้องกันผ่านจุดคัดกรองที่กำหนดไว้บริเวณทางเข้าประตูใหญ่ ซึ่งสามารถเข้า-ออกได้ประตูเดียวค่ะ

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามนาฏโศพิษฐ
วันที่ตอบ4 มิ.ย. 2563 13:41:45
IP Address10.3.20.22
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+