มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : การเทียบโอนหลังการสมัคร

หมวดหมู่คำถามการรับสมัครและแนะแนวการศึกษา
รายละเอียด

ตอนที่ผมสมัครเรียน ผมไม่ได้ใช้สิทธิเทียบโอนเพราะสมัครทางอินเทอร์เน็ต ที่นี้ผมเลยอยากเทียบโอนหน่วยกิตจากมหาลัยเดิมครับ ผมเลยไปติดต่อเจ้าหน้าที่ ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าต้องลาออกจากมหาลัยเดิมก่อนแล้วนำใบทรานสคริปมายื่น ผมเลยกลับไปลาออกที่มหาลัยเดิมเพื่อเอาใบทรานสคริปมายื่น วันนี้พอผมเอาใบทรานสคริปไปยื่นเจ้าหน้าที่อีกคนก็ถามว่า ตอนที่สมัครเรียนได้ลาออกจากมหาลัยเดิมหรือยัง ผมเลยตอบว่ายังครับ ตอนที่สมัครยังไม่ลาออกจากมหาลัยเดิม พึ่งไปลาออกเมื่ออาทิตย์ก่อนครับ แล้วเจ้าหน้าที่ก็เลยบอกว่า งั้นก็เทียบโอนไม่ได้ ทำหน้าเจ้าหน้าที่แต่ละคนบอกไม่เหมือนกัน แถวเจ้าหน้าที่ไม่แจ้งรายละเอียดด้วยครับว่าต้องลาออกจากมหาลัยเดิมก่อนที่จะสมัครเรียนถึงจะเทียบโอนได้ คือผม งง มากครับตอนนี้ ผมไม่กล้าไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่อีกแล้วครับ(กลัวเจ้าหน้าที่หาว่าพูดไม่เข้าใจ วุ่นวาย) 

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถาม้นักxxxx
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม19 ส.ค. 2562 17:57:57
จำนวนผู้อ่าน5823

คำตอบ

รายละเอียด

      การขอเทียบโอนหน่วยกิตแบบย้ายโอนต่างสถาบัน นศ. สามารถลาออกจากสถาบันเดิมภายหลังการสมัครเรียนที่รามได้ (นักศึกษาต้องมีหลักฐานการการลาออกจากสถาบันเดิมแนบด้วย) ส่วนสำคัญคือเกรดในทรานสคริปต์สถาบันเดิมต้องสิ้นสุดก่อนเทอมที่จะมาสมัครเรียนที่ราม (ต้องไม่ลงทะเบียนภาค 1/62 ที่สถาบันเดิม)จึงจะเขียนคำร้องขอเทียบโอนหน่วยกิตได้

      ทั้งนี้ควรนำทรานสคริปต์พร้อมคำอธิบายรายวิชาไปให้เจ้าหน้าที่คณะตรวจสอบก่อนมาเขียนคำร้องที่ สวป. ว่ามีวิชาที่เทียบโอนได้หรือไม่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 023108615

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามรณฤทธิ์
วันที่ตอบ20 ส.ค. 2562 15:13:15
IP Address223.24.156.42
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+