คำถาม :
การสอบในเทอมที่กาจบการศึกษา
| หมวดหมู่คำถาม | การลงทะเบียนเรียนและการจัดสอบ |
|---|---|
| รายละเอียด | สวัสดีค่ะอาจารย์ หนูขอสอบถามเรื่องแผนการลงทะเบียนเพื่อให้จบการศึกษาค่ะ ตอนนี้หนูเหลือรายวิชาทั้งหมด 9 วิชา โดยแบ่งเป็น
แผนของหนูคือ จะลงสอบซ่อมทั้ง 6 วิชาในภาค 2 และภาคฤดูร้อนก่อน แต่กังวลว่าหากสอบซ่อมไม่ผ่านบางวิชา จะทำให้การจบการศึกษาล่าช้า หนูจึงคิดว่าจะลงทะเบียนเรียนรายวิชาที่เป็นวิชาสอบซ่อมไว้ในภาคเรียนที่ 1 ของปีการศึกษาถัดไปด้วย ทำให้ภาคเรียนนั้นมีรายวิชาที่ลงทะเบียนรวม 8 วิชา (เนื่องจากมี 1 วิชาที่ซ้ำ) หนูจึงอยากสอบถามว่า หากหนูสอบผ่านวิชาสอบซ่อมในภาค 2 หรือภาคฤดูร้อนแล้ว วิชาที่ลงทะเบียนซ้ำไว้ในภาคเรียนที่ 1 จะถูกตัดออกโดยอัตโนมัติหรือไม่ และภาคเรียนที่ 1 หนูจะเหลือสอบเพียง 3 วิชาตามแผนใช่ไหมคะ หรือการลงทะเบียนลักษณะนี้จะมีผลต่อการกาจบการสำเร็จการศึกษาหรือไม่ ขอบพระคุณอาจารย์มากค่ะ
|
| เอกสารแนบ | Not set |
| เอกสารแนบ เพื่มเติม | Not set |
| เอกสารแนบ เพื่มเติม | Not set |
| ผู้ตั้งคำถาม | ภาคยxxxx |
| คำตอบ | มีคำตอบ |
| วันที่ตั้งคำถาม | 2 ก.ค. 2569 11:41:40 |
| จำนวนผู้อ่าน | 22 |
คำตอบ
| รายละเอียด | กรณีนี้ถือเป็นการลงทะเบียนเรียนกันไว้ โดยที่ยังไม่ทราบผลสอบเทอมก่อนหน้า หากสอบผ่านสามารถขอเงินค่าหน่วยกิตคืนได้ (ก่อนสอบภาค 1/69) ไม่ต้องเข้าสอบวิชาดังกล่าวในภาค 1/69 และเข้าสอบวิชาที่คงเหลือต่อไป |
|---|---|
| เอกสารแนบ | Not set |
| เอกสารแนบ เพิ่มเติม | Not set |
| เอกสารแนบ เพิ่มเติม | Not set |
| ผู้ตอบคำถาม | รณฤทธิ์ |
| วันที่ตอบ | 6 ก.ค. 2569 14:17:37 |
| IP Address | 172.18.0.77 |

