มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : การลงทะเบียนเรียนและการจัด

หมวดหมู่คำถามการลงทะเบียนเรียนและการจัดสอบ
รายละเอียด

เคยเขียนคำร้องขอยกเลิกลงทะเบียนเรียนภาคฤดูร้อน/68 และขอลงใหม่ไปแล้ว จากนั้นทางสวป.แจ้งว่าให้มาลงทะเบียนเรียน ใหม่พร้อมจ่ายเงินภายในวันที่ 11-19 พฤษภาคม 69 แต่วิชาที่ขอลงทะเบียนเรียนใหม่นั้น มีวิชาที่สอบชนกัน 2 วิชา(ขอจบการศึกษา) ซึ่งวันลงทะเบียนสอบซ้ำซ้อนจะเปิดใน วันที่ 20-22 เมษายน69 จึงอยากสอบถามว่า สามารถลงสอบซ้ำซ้อนในวันดังกล่าวที่ทางมหาลัยเปิดให้ลงได้เลยหรือไม่ หรือ จะต้องรอไปลงทะเบียนเรียนใหม่ในวันที่ทาง สวป.เปิดรอบลงทะเบียนกรณีพิเศษ (ถ้าไปลงวันนั้น จะสามารถขอสอบซ้ำซ้อนได้หรือไม่)

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามครีมxxxx
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม8 เม.ย. 2569 20:10:43
จำนวนผู้อ่าน36

คำตอบ

รายละเอียด

ในกรณีนี้ ถือว่านักศึกษาไม่มีข้อมูลการลงทะเบียนในช่วงลงซ้ำซ้อน 20-22 เม.ย. 69 จึงไม่สามารถใช้สิทธิ์ลงทะเบียนซ้ำซ้อนตามวัน เวลาดังกล่าวได้ 
ทั้งนี้ เมื่อมาลงทะเบียนใหม่ช่วง 11 - 19 พ.ค. 69 แล้ว และเป็นเทอมที่กาขอจบการศึกษา ให้ติดต่อกับทางคณะที่สังกัดเพื่อพิจารณาสิทธิ์ขอสอบซ้ำซ้อนเป็นกรณีพิเศษ ได้สิทธิ์หรือไม่ได้นั้น เป็นไปตามการพิจารณาของทางคณะค่ะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-310-8616

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามนาฏโศพิษฐ
วันที่ตอบ9 เม.ย. 2569 11:13:25
IP Address172.18.0.29




หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+