มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : วิชาขอจบที่สอบผ่านแล้ว แต่ลงทะเบียนเผื่อไว้เทอมหน้า จะขอเงินคืนได้ไหมคะ

หมวดหมู่คำถามการลงทะเบียนเรียนและการจัดสอบ
รายละเอียด

สวัสดีค่ะ เราลงสอบขอจบภาคซ่อม s/67 (ส่วนภูมิภาค) ไว้5วิชา แต่กลัวไม่ผ่านเลย ลงเผื่อเทอม 1/68 ไว้อีก5วิชานั้น ผลปรากฏว่า สอบผ่าน4วิชาค่ะ แปลว่าเหลืออีก1วิชาที่ต้องไปรอสอบเทอม 1/68 อยากทราบว่า อีก4วิชาที่เหลือจะขอเงินคืนได้ไหมคะ แต่ว่าระยะเวลาที่กำหนดในการบอกเลิกบอกเพิ่มวิชาผ่านไปแล้ว (คือขอไม่ทัน) แลลนี้ต้องทำยังไงคะ

 

มีอีกคำถาม คือ เราไปอ่านมาว่า ถ้าวิชาที่ต้องสอบซ้ำซ้อนกัน มีวิชานึงสอบผ่านแล้วในเทอมก่อนหน้า ในกรณีของเราที่ยังเหลืออีก1วิชาที่ยังไม่ผ่าน (แต่ลงทะเบียนไว้5วิชา ซึ่งมีวิชาที่สอบซ้ำซ้อนกัน) เราต้องไปสอบห้องสอบปกติใช่ไหมคะเพราะเหลือแค่วิชาเดียว ไม่ต้องเข้าห้องซ้ำซ้อน

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามสอบถxxxx
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม5 ต.ค. 2568 05:25:12
จำนวนผู้อ่าน17

คำตอบ

รายละเอียด

1.ให้สอบถามข้อมูลการขอรับเงินคืนที่หน่วยตรวจสอบและแก้ไขข้อมูล อาคาร สวป.ชั้น6 หรือทางโทรศัพท์สอบถามข้อมูลที่ 02-310-8626 ค่ะ

2.หากมีการลงทะเบียนซ้ำซ้อนไว้ และมีวิชาที่สอบผ่านแล้ว อีกหนึ่งวิชาให้เข้าสอบห้องสอบปกติค่ะ

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามศรัญญา
วันที่ตอบ6 ต.ค. 2568 13:43:44
IP Address172.18.0.79




หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+