มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : นักศึกษาระบบพรีดีกรีส่วนภูมิภาคขอลาออก สอบถามครั้งที่สอง

หมวดหมู่คำถามการรับสมัครและแนะแนวการศึกษา
รายละเอียด

ตามที่เคยสอบถามไปแล้ว แต่ได้รับคำตอบที่ไม่ชัดเจน และยังไม่ทราบแนวทางการปฏิบติ
1.เป็น นศ. พรีดีกรี ส่วนภูมิภาค ต้องการลาออก เนื่องจาก ต้องการสมัคร พรีดีกรีในส่วนของคณะวิศวกรรมศาตร์ ส่วนกลาง ของ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง 
2.สามารถโอนย้ายโดยที่ไม่ต้องลาออกก่อนได้หรือไหม
3.ติดต่อทางใด ส่วนไหน อย่างไร
4.ระยะเวลาดำเนินการเท่าไหร่ (ทันรับสมัครของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มร. 2/67 หรือไม่)

คำตอบจากครั้งแรก ในกรณีการสมัครเรียนในคณะวิศวกรรมศาสตร์ และขั้นตอนการปฏิบัติตามที่นักศึกษาสอบถาม ให้ติดต่อขอรับคำปรึกษาจากคณะโดยตรง เพื่อความครบถ้วน ถูกต้องของข้อมูล
คณะวิศวกรรมศาตร์ โทร. 023108570 หรือที่ http://www.eng.ru.ac.th/หน้าแรก

ได้สอบถามทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ ก็ให้สอบถามทาง สวป.
ไม่ทราบว่าจะได้รับคำตอบ จากที่ใด อย่างไร
1. ต้องลาออกจากรหัสเดิมก่อนหรือไม่ 
2. ถ้าต้องลาออกก่อน ดำเนินการที่สาขาภูมิภาคตามสังกัดหรือต้องไปที่ สวป. มร.
 

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามนักศxxxx
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม8 ต.ค. 2567 14:27:54
จำนวนผู้อ่าน1399

คำตอบ

รายละเอียด

- 1. นักศึกษาสามารถลาออกจากการเป็นนักศึกษาได้ 3 ช่องทาง ดังนี้

     1.1 ดำเนินการด้วยตนเองได้ที่ ฝ่ายทะเบียนประวัตินักศึกษา อาคาร สวป. ชั้น 2 ม.รามฯ 1 หัวหมาก , นักศึกษาส่วนภูมิภาคดำเนินการลาออกได้ที่ สาขาวิทยบริการทุกแห่ง

     1.2 ยื่นลาออกผ่านทางไปรษณีย์ ให้ดาวน์โหลดแบบฟอร์มลาออกได้ที่ http://www.regis.ru.ac.th/document/Form60/FM14-6.pdf  และส่งมาที่ ฝ่ายทะเบียนประวัตินักศึกษา อาคารสวป. ชั้น 2 มหาวิทยาลัยรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. 10240

     1.3 ยื่นลาออกได้ทาง e-mail โดยดาวน์โหลดแบบฟอร์มการลาออก (ตามข้อ 2) และเขียนข้อมูลให้ครบถ้วนชัดเจน พร้อมแนบสำเนาบัตรประจำตัวนักศึกษาและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน  และรับรองสำเนาถูกต้องทุกฉบับ จัดส่งมาที่ e-mail: aobregis02@gmail.com

2., 3 ต้องยื่นเรื่องลาออกจากการเป็นนักศึกษา Pre-degree ก่อนการสมัครใหม่ ค่ะ

4. ยื่นเรื่องลาออกไว้และสมัครเข้าเป็นนักศึกษาใหม่ได้เลย โดยไม่ต้องรออนุมัติลาออก ค่ะ โดยนักศึกษาที่ยื่นขอลาออกไว้ สามารถตรวจสอบรายชื่อการลาออกจากการเป็นนักศึกษาได้หลังจาก วันที่ 7 ของเดือนถัดไปได้ที่ ผ่ายทะเบียนประวัตินักศึกษา อาคารสวป. ชั้น 2, เว็บไซต์ของ สวป. www.regis.ru.ac.th ค่ะ

 

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามศรัญญา
วันที่ตอบ9 ต.ค. 2567 11:00:51
IP Address172.18.0.60




หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+