มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : ตรวจสอบวุฒิ

หมวดหมู่คำถามประมวลผลการศึกษาและหนังสือสำคัญ
รายละเอียด

แจ้งตรวจสอบวุฒิไปตั้งแต่ 7 มิ.ย 66 ทางตรวจสอลบวุฒิให้กลับไปตรวจสอบผลอีกที เดือน ก.ค 66 ต้นเดือน ก.ค 66 จึงทักไปถามแต่ได้ความว่าทาง รร เก่า ยังไม่ได้ส่งเรื่องกลับ ให้ไปตามเอง หลังจากนั้นก็ไปตามแล้วปรากฎว่าทาง รร ยังไม่ได้รับเอกสารจากทางมหาวิทยาลัย ซึ่งเอกสารที่ออกเพิ่งออกเมื่อวันที่ 10 ก.ค 66 เองค่ะ หลังจากนั้นทักไปถามใหม่ตอนต้นเดือน ส.ค 66 ทางมหาวิทยาลัยก็บอกว่ายังไม่ได้รับเอกสารจากทาง รร วันที่ 22 ส.ค 66 จึงทักไปถามทาง รร อีกครั้ง ได้ความว่า ส่งเอกสารคืนทางมหาวิทยาลัยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค 66 ผ่านไป 1 เดือน ทำไมมหาวิทยาลัยยังไม่ได้เอกสารอีกคะ แล้วให้ นศ ทักไปขอสำเนาทาง รร อีกครั้ง 4 ก.ย 66 ประสานไปทาง รร ตามที่บอก ขอสำเนาส่งให้ทางมหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว จนวันนี้ 18 ก.ย 66 ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ในการตรวจสอบวุฒิเลยค่ะ

 

1. อยากทราบระยะเวลาที่แท้จริงในการทำงานและขั้นตอนการทำงานของหน่วยตรวจสอบวุฒิมากๆ เลยค่ะ

2. สามารถร้องเรียนเรื่องนี้ที่ใดได้บ้างคะ ตรวจสอบวุฒิเรื่องเดียว วนเวียนมา 3 เดือนกว่าๆ แล้วค่ะ และเคยตรวจสอบวุฒิไปแล้วตอนสมัครเรียนปี 64 (สมัครใหม่ 8 ปี) ก็ดูไม่มีปัญหาอะไรนะคะ

3. สอบถามผลการตรวจสอบวุฒิแต่ละครั้ง ก็บอกให้ไปติดต่อเองตลอด ซึ่งก็ติดต่อเองทุกครั้งค่ะ จึงคิดว่าถ้าทางมหาวิทยาลัยติดต่อให้ น่าจะได้เรื่องมากกว่าด้วยค่ะ

 

ทาง นศ ก็ทำตามที่บอกอย่างเต็มที่แต่เรื่องไม่ไปไหนไกลเลยค่ะ อยากสมัครงานก็ทำไม่ได้ เพราะรอใบจบการศึกษาอย่างเดียว

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามกาแฟ
e-mail
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม18 ก.ย. 2566 13:10:03
จำนวนผู้อ่าน347

คำตอบ

รายละเอียด

นศ.ไม่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับ ชื่อ-สกุล หรัสประจำตัวนศ. ดังนั้น ให้แจ้งข้อมูล ชื่อ-สกุล, รหัสประจำตัวนศ. ทุกรหัสที่เคยเรียนที่ม.รามฯกลับมา ทาง จนท. จะตรวจสอบติดตามข้อมูลให้กับนศ. ค่ะ

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามChanidapha
วันที่ตอบ19 ก.ย. 2566 14:38:31
IP Address10.3.20.79
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+