มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : เป็นผู้ปกครองเด็กพิเศษ ประเภท LD ที่เคยถามไปแล้วแต่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

หมวดหมู่คำถามการรับสมัครและแนะแนวการศึกษา
รายละเอียด

สวัสดีครับ หลังจากที่เคยถามไปคือ เราได้ตัดสินใจปล่อยให้น้องไม่ต้องเรียนรามต่อแล้วครับ ด้วยสาเหตุเดิมคือ น้องเรียนไม่ไหว สอบตกบ่อยมาก แล้วเราก็เลยพาน้องไปเรียนที่มหาลัยปกติ (โดยได้นำใบเกรดไปให้เขาดู เพื่อเทียบโอน) แต่มหาลัยปกติเขาไม่รับน้องเลย และบอกว่าจะเป็นการเสียเงินโดยใช้เหตุ แล้วประเมินว่าน้องไม่เหมาะสำหรับการเรียนที่มหาลัยปกติเลย ทั้งการรับน้อง เข้าสังคม การเรียน การสอบ เพราะถ้าน้องเรียนแล้วสอบตกมีโอกาสสูงที่จะโดนไล่ออก เขาเลยแนะนำว่าให้เรียนที่รามนี่ครับ แต่เราก็บอกไปว่าน้องลาออกจากที่รามนี่ไป แต่เขาก็ท้วงติงว่าที่นี่ดีกว่าเพราะไม่ต้องกังวลเรื่องโดนไล่ออกไปครับ แต่ที่รามน้องก็ไปไม่ไหว สอบตกอีก เลยปล่อยน้องไปครับ เพราะไม่มีที่ไหนช่วยเหลือทางการเรียนอีกแล้ว จบก็ช้า บ้านเราก็ไม่มีเงินอีก เลยปล่อยไปตามกรรมของน้องไปครับ แต่เราก็มีคำถามที่ไม่ได้ถามไป เลยอยากทราบว่า 

  1.  เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่เราตัดสินใจให้น้องดรอปเรียนไปก่อน (ปล่อยให้จำหน่ายชื่อออกไปเลย หรือเอาง่าย ๆ คือเลิกเรียนมหาลัยไปเลย) แต่ก็มี SMS และไลน์ของทางการส่งมาแจ้งเตือนเรื่องการรับสมัครและเปิดเรียนและสอบ ซึ่งน้องเห็นแล้วอารมณ์ขึ้นครับ เพราะน้องเรียนไม่จบที่นี่แล้ว จบช้าอีก จนปามือถือใส่ผู้ปกครองไปครับ เลยอยากทราบว่า สามารถยกเลิก SMS และ ไลน์ทางการของมหาลัยได้ไหมครับ เพราะน้องคือไม่เอาแล้ว 
  2. หนังสือที่ทางมหาลัยขายไป น้องก็ไม่เอาแล้ว เราก็อยากบริจาคให้หมดไปเลย (แบบว่า ตัดขาดจากมหาลัยไปเลย ไม่เอาแล้วไม่เรียนแล้ว ไม่อยากผ่านแถวนี้เลย) สามารถบริจาคที่อื่นนอกจากมหาลัยไหมครับ 
  3. น้องได้ทำลายบัตรนักศึกษาที่เป็นบัตรเดบิตไปแล้ว ด้วยเหตุผลเดิม ซึ่งเราก็ไม่ทราบว่าน้องได้ใช้บัญชีของไทยพาณิชย์บ้างหรือเปล่า เพราะน้องคืออยากตัดขาดทุกอย่างที่เกี่ยวกับมหาลัย (แบบว่าน้องมีปมที่เรียนที่นี่ไม่จบ) อันนี้ต้องไปธนาคารของทางมหาลัยไหมครับ หรือไปได้ทุกสาขาเลยครับ 
  4. น้องได้เลือกวิชาเรียนไป ในเทอมนี้ แต่ยังไม่ได้จ่ายตังค์ไป แล้วเทอมนี้ก็จะเป็นเทอมสุดท้ายที่น้องจะมีรายชื่ออยู่ สามารถปล่อยทิ้งไปได้เลยไหมครับ 
  5. เนื่องจากน้องมีติดรักษาที่คลินิกในมหาลัย แต่ด้วยเหตุผลที่ลาออกไป สามารถย้ายไปคลินิกอื่น ๆ ที่ใกล้บ้านของน้องได้ไหมครับ หรือโรงพยาบาลที่ดูแลน้องได้ เช่น พระมงกุฎเกล้าหรือโรงพยาบาลเด็กเป็นต้นครับ 
เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามผู้ปกครอง
e-mail
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม21 ก.ค. 2566 16:06:58
จำนวนผู้อ่าน534

คำตอบ

รายละเอียด

1. ไลน์ทางการของมหาวิทยาลัยฯ สามารถดำเนินการได้โดยการออกจากกลุ่มได้เลยค่ะ สำหรับยกเลิกรับข่าวสารของมหาวิทยาลัยฯ ผ่าน SMS ให้ติดต่อโดยตรงที่ 095-396-1115

2. ได้ค่ะ

3. ติดต่อขอทราบข้อมูลที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขามหาวิทยาลัยรามคำแหง อาคารสวป. ชั้น1 หรือโทรศัพท์ 02-7191250-3

4. ปล่อยทิ้งได้ค่ะ

5.  ได้ค่ะ

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามศรัญญา
วันที่ตอบ25 ก.ค. 2566 13:16:24
IP Address10.3.20.79
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+