มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : มหาลัยรามไม่เหมาะสำหรับเด็กพิเศษหรอคะ เห็นมีหลายคำตอบแต่เจ้าหน้าที่ให้คำถามไม่ค่อยดีเลยคะ

หมวดหมู่คำถามการรับสมัครและแนะแนวการศึกษา
รายละเอียด

เราเข้าใจคุณนะคะว่า คุณเป็นแค่เจ้าหน้าที่ในคอมพิวเตอร์ ไม่ใช่อาจารย์ประจำคณะที่สอนอยู่เลยให้คำตอบไม่ค่อยได้ เราเข้าใจคุณค่ะ 

แล้วเราก็เข้าใจเด็กพิเศษนะคะที่อยากจะเรียนเพื่อเอาวุฒิ ไม่อยากเจอการรับน้องที่ม.ปิด อยากจะประหยัดเงินครอบครัว แต่บางคนก็เป็นนักศึกษาพิเศษ แต่ไม่มีบัตรคนพิการเลย เลยไม่สามารถใช้สิทธิตามที่ตัวเองมีเลย จนสุดท้ายเด็กพิเศษก็ได้ขอลาออกไปเพราะเรียนไม่ไหว กดดันจากการสอบ ที่วัดจะสอบ 100% ซึ่งเด็กพิเศษบางคนทำไม่ได้แน่นอนค่ะ เพราะมันหนักไปค่ะ ยิ่งบังคับให้ลงน้อยสุด 3 วิชา 9 หน่วยกิต แต่ถ้าเด็กพิเศษสอบตก ติด F มันไม่ไหวก็คือไม่ไหวคะ สุดท้ายคนเครียดไม่ใช่แค่เด็กพิเศษหรอกค่ะ ครอบครัวก็กดดันบุตรหลานเพราะเมื่อไหร่จะจบสักที ๆ เราเข้าใจเจ้าหน้าที่นะ อาจารย์นะว่า ฉันก็สอนไปแล้ว สอบตกก็ปัญหาของคุณ เรียน 8 ปี 10 ปี 20 ปี ก็เรื่องของคุณ เราเข้าใจคุณนะคะ แต่ช่วยดูแลและเข้าใจเด็กพิเศษให้ดีกว่านี้หน่อยนะคะ แล้วถ้าเด็กพิเศษอยากลาออก เพราะเรียนไม่ไหว ก็แปลว่าไม่ใช่ความฝันของเขานะคะ 

เอกสารแนบNot set
ผู้ตั้งคำถามผู้ไม่ประสงค์ออกนาม
e-mail
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม14 ธ.ค. 2565 13:18:17
จำนวนผู้อ่าน265

คำตอบ

รายละเอียด

การวัดคะเเนนการสอบเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของอาจารย์เจ้าของวิชาเเต่ละวิชาค่ะ ดังนั้นให้นักศึกษาขอรับคำปรึกษาจากอาจารย์เจ้าของวิชาโดยตรงเเละการลงทะเบียนเรียนเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของมหาวิทยาลัยฯ ตั้งเเต่ปีการศึกษา 2560 เป็นต้นไป ให้ลงทะเบียนเรียน ไม่ต่ำกว่า 9 หน่วยกิตค่ะ ซึ่งมหาวิทยาลัยฯ เปิดโอกาสทางการศึกษาให้กับนักศึกษาทุกเพศ ทุกวัย การจัดการเรียนการสอนนอกจากการฟังการบรรยายในชั้นเรียนเเล้วมหาวิทยาลัยฯยังมีบริการสื่อการเรียนการสอนอื่นๆ ไว้บริการ เช่น การฟังการบรรยายสด เเละฟังการบรรยายย้อนหลังผ่านทางอินเทอร์เน็ต ให้เลือกรับฟังการเรียนการสอนได้ตามความสะดวกเเละถนัดของเเต่ละบุคคล สำหรับการสอบนอกจากการสอบในห้องสอบปกติเเล้วนักศึกษาพิเศษสามารถขอเข้าสอบในห้องสอบพิเศษ โดยนำใบเสร็จลงทะเบียนเรียนไปติดต่อที่ หน่วยลงทะเบียนเรียน อาคารกงไกรลาศ (KLB) ชั้น 1 เพื่อดำเนินการจัดห้องสอบพิเศษให้กับนักศึกษาที่มีความประสงค์ดังกล่าว  กรณีต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมให้ติดต่อที่ หน่วยแนะแนวและประชาสัมพันธ์ อาคาร สวป. ชั้น 4 โทรศัพท์สอบถาม 02-310-8614 ค่ะ

เอกสารแนบNot set
ผู้ตอบคำถามศรัญญา
วันที่ตอบ15 ธ.ค. 2565 13:14:47
IP Address10.3.20.61
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+