มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : เราสามารถดูว่าชื่อเราย้ายไปคณะใหม่แล้วได้ยังไงคะ

หมวดหมู่คำถามหลักสูตร
รายละเอียด

1.ขอสอบถามหน่อยค่ะ อยากทราบว่าเราสามารถดูประวัตินักศึกษาเราว่าชื่อเราย้ายไปคณะใหม่ยังได้ที่ไหนอ่ะคะ พอดีอยากดูน่ะค่ะ พึ่งย้ายคณะไปวันที่สอบวันแรก นี่ผ่านมาหลายอาทิตย์แล้ว หนูหาที่ดูไม่ได้เลย

2.อยากทราบน่ะค่ะว่าเราสามารถดูหลักสูตรคณะตัวเองได้ที่ไหนอ่ะคะแบบ เป็นตารางบอกเลยน่ะค่ะว่าเราขาดกี่วิชา ที่ต้องลง คือจะขอจบเทอมหน้าแล้วอ่ะค่ะ กลัวกาจบแล้วพอสอบเสร็จสับ ทางมหาวิทยาลัยขึ้นว่ายังไม่ครบหลักสูตร กลัวนับวิชาที่ต้องลงไม่ชัวน่ะค่ะ เลยอยากทราบน่ะค่ะว่ามีให้ดูมั้ยอ่ะคะ

3.ถ้าสมมุติมี มันจะมีบอกมั้ยคะว่าวิชาที่เราสอบผ่านไป แต่มีเกรด D เยอะ ในตาราง แบบที่ในทร.30 มีน่ะค่ะ ที่เป็นตารางบอกเป็นช่องๆว่าคณะสื่อสารมวลชนต้องเรียน 144 หน่วยกิต เราต้องรีเกรดมั้ย เราทำเรื่องขอจบผ่านมั้ย คือกลัวเกรดไม่ได้ แต่กาจบไปแล้วอะไรแบบนี้น่ะค่ะ เลยอยากทราบน่ะค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

เอกสารแนบNot set
ผู้ตั้งคำถามธันเดอร์
e-mailpattama.thitiwut@gmail.com
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม17 พ.ย. 2565 04:37:08
จำนวนผู้อ่าน164

คำตอบ

รายละเอียด

1. กรณีย้ายคณะสามารถดูได้จาก code คณะ/สาขาวิชา 4 ตัวค่ะ เช่น คณะนิติศาสตร์ 0100 , คณะบริหารธุรกิจ 0201 0202......หรืออื่น ๆ เป็นต้น โดยดูได้ในใบเสร็จลงทะเบียนเรียนที่มาทำเรื่องย้ายคณะ เจ้าหน้าที่จะประทับตรา Code คณะ/สาขาไว้ในใบเสร็จลงทะเบียนเรียน และดูได้ในใบเสร็จลงทะเบียนเรียนในภาคถัดไปจะเป็น code คณะ/สาขาใหม่ที่ย้ายไปค่ะ

2. สามารถดูโครงสร้างหลักสูตรของคณะได้ในเว็บไซต์มหาวิทยาลัย หรือเว็บไซต์ของคณะ หรือขอโครงสร้างหลักสูตรได้ที่คณะค่ะ

3. แนะให้ตรวจสอบผลสอบทั้งหมดได้จาหใบเช็คเกรด หรือใบทรานสคริปท์ โดยขอได้จาก One Stop Service อาคาร KLB ชั้น 1 ซึ่งจะแสดงผลสอบทั้งหมด และเกรดเฉลี่ยทั้งหมด หากเกรดเฉลี่ยไม่ถึง 2.00 จะไม่สามารถจบการศึกษาได้ จะต้องนำวิชาที่สอบได้เกรด D หรือ D+ มาลงทะเบียนเรียนใหม่เพื่อรีเกรดค่ะ 

ทั้งนี้ หากนักศึกษาไม่มั่นใจในการดูหลักสูตร แนะนำให้นำใบเช็คเกรดไปขอรับคำปรึกษาที่คณะที่สังกัดโดยตรงค่ะ 

เอกสารแนบNot set
ผู้ตอบคำถามพัชราภรณ์
วันที่ตอบ19 พ.ย. 2565 11:45:15
IP Address10.6.7.50
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+