มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : ใบรับรองสภามหาวิทยาลัยและใบทรานสคริปสะกดชื่อภาษาไทยผิด

หมวดหมู่คำถามประมวลผลการศึกษาและหนังสือสำคัญ
รายละเอียด

สวัสดีค่ะ พอดีได้รับใบรับรองสภาฯ และใบทรานสคริป ทางไปรษณีย์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา  แต่ปรากฏว่าทั้งในใบรับรองสภา และใบทรานสคริป สะกดชื่อผิดค่ะ  โดยตัวสะกดชื่อที่ถูกต้องตามเอกสารราชการที่ ใช้ในการยืนยันตัวตนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน และบัตรนักศึกษาเอง ก็ใช้ "ฏ"  สะกดค่ะ   แต่ในใบรับรองสภา และใบทรานสคริป ใช้ตัว "ฎ"  สะกด ทำให้ข้อมูลไม่ตรงกัน            ไม่สามารถใช้ใบรับรองสภาและใบทรานสคริปในการสมัครงานได้ค่ะ  ไม่ทราบว่าสามารถติดต่อแก้ไขข้อมูลในใบรับรองสภาและใบทรานสคริปทางใดได้บ้างคะ      

และเมื่อปลายปี 2563 เคยได้ยื่นคำร้องที่ สวป.ชั้น3 เพราะชื่อโดนล็อคไม่สามารถลงทะเบียนได้ ด้วยเหตุผลที่ตัวสะกดในทะเบียนบ้านและใบ ปพ.1 ที่ใช้ในการสมัครเข้าเรียนไม่ตรงกัน  และได้ทำการแก้ไขและยื่นเอกสารยืนยันตัวตนที่ทางราชการออกให้ ว่าตัวสะกดชื่อที่ถูกต้องคือ "ฏ" ให้กับทาง สวป.ชั้น3 และก็สามารถลงทะเบียนเรียนต่อได้จนจบค่ะ 

 

 

 

เอกสารแนบNot set
ผู้ตั้งคำถามอนงค์นาฏ
e-mail6206600097@rumail.ru.ac.th
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม4 ก.ย. 2565 23:49:59
จำนวนผู้อ่าน277

คำตอบ

รายละเอียด

กรณีนี้ให้นักศึกษาติดต่อ ฝ่ายทะเบียนประวัตินักศึกษา อาคาร สวป. ชั้น 2 โทร. 0-2310-8606 เพื่อตรวจสอบฐานข้อมูลก่อนว่าถูกต้องหรือไม่ โดยให้เตรียมเอกสารใบรับรองสภาและทรานสคริปท์ , บัตรประชาชน มาด้วยค่ะ และจะออกเอกสารให้นักศึกษาใหม่ค่ะ

เอกสารแนบNot set
ผู้ตอบคำถามพัชราภรณ์
วันที่ตอบ5 ก.ย. 2565 10:39:29
IP Address10.3.20.14
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+