มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : เทียบโอนหน่วยกิตของพรีดีกรี

หมวดหมู่คำถามการรับสมัครและแนะแนวการศึกษา
รายละเอียด

ดิฉันตั้งใจเทียบโอนหน่วยกิตจากการเรียนพรีดีกรีในปีการศึกษา 2565 แต่ว่ายังติดสอบภาค s/64 อยู่ค่ะ คิดว่าอาจจะไปทำเรื่องลาออก-สมัครเทียบโอนเป็นนศ.ใหม่ ในช่วงการเปิดรับสมัครครั้งที่ 2 หลังจากสอบภาค s/64 ไปแล้วค่ะ เลยอยากทราบว่า

  1. กรณีดังกล่าวหากผลการเรียนทั้ง 2/64 และ s/64 ยังไม่เข้าทรานสคริปต์ จะสามารถติดต่อทำเรื่องเทียบโอนได้ไหมคะ หรือต้องรอจนกว่าจะเข้าทรานสคริปต์
  2. สามารถเทียบโอนได้เพียงแค่ช่วงที่มีการเปิดรับสมัครเป็นนศ.ใหม่ใช่ไหมคะ สมมติหากสมัครเป็นนศ.ภาคปกติไปแล้ว แต่ไม่ได้ใช้สิทธิ์เทียบโอน หากต้องการเทียบโอน ต้องลาออกจากรหัสเก่าแล้วสมัครใหม่อีกครั้งโดยใช้สิทธิ์เทียบโอนใช่ไหมคะ
  3. หากสามารถสมัครใหม่โดยการเทียบโอนได้ ในการลงทะเบียนเรียนในภาค 1/65 สามารถลงทะเบียนเรียนในกระบวนวิชารหัสสูงที่ไม่ใช่วิชาในหมวดศึกษาทั่วไปได้เลยใช่ไหมคะ
  4. หากผิดคาดได้ลาออกและสมัคร 1/65 ในช่วงแรก จะมีปัญหาอะไรต่อผลการเรียน 2/64 ที่อาจจะยังไม่เข้าทรานสคริปต์ และการสอบ s/64 ไหมคะ

ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงสำหรับคำตอบล่วงหน้าด้วยนะคะ

 

เอกสารแนบNot set
ผู้ตั้งคำถามลีซอ
e-mailchonticha180946@gmail.com
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม3 พ.ค. 2565 14:49:01
จำนวนผู้อ่าน353

คำตอบ

รายละเอียด

- 1. สามารถสมัครเป็นนักศึกษาใหม่และแจ้งขอใช้สิทธิเทียบโอนไว้ก่อนได้ในวันสมัคร ค่ะ เมื่อผลสอบในรหัสเดิมประกาศครบทุกภาคการศึกษาแล้วจึงนำทรานสคริปท์แบบไม่สำเร็จการศึกษาไปติดต่อที่ ฝ่ายทะเบียนคณะที่สังกัดในภายหลัง ค่ะ

  2. กรณีนักศึกษาที่ไม่ได้แจ้งขอใช้สิทธิเทียบโอนไว้ในการสมัคร สามารถติดต่อขอใช้สิทธิเทียบโอนภายหลังได้ที่ ฝ่ายรับสมัครและแนะแนวการศึกษา อาคาร สวป. ชั้น 3 พร้อมชำระค่าปรับฐานข้อมูล จำนวน 500 บาท

  3. ได้ ค่ะ

 4. ไม่มีผล ค่ะ เมื่อทำเรื่องลาออกนักศึกษาแจ้งขอทำการสอบในภาคที่ลงทะเบียนเรียนไว้ในรหัสเดิมได้อยู่ ค่ะ 

เอกสารแนบNot set
ผู้ตอบคำถามศรัญญา
วันที่ตอบ9 พ.ค. 2565 11:08:40
IP Address10.3.20.61
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+