มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : โอนหน่วยกิต

หมวดหมู่คำถามการลงทะเบียนเรียนและการจัดสอบ
รายละเอียด

ตอนนี้สมัครคณะนิติศาสตร์ รหัส63 สมัครแบบเทียบโอนพรีดีกรีมาค่ะ โอนจากคณะนิติศาสตร์เหมือนกัน(ตอนเรียนพรีดีกรีรหัส61) ตอนสมัครจ่ายค่าเทียบโอนไปแค่100บาท เคยถามไปในเพจของรามส่วนภูมิภาคจังหวัดเชียงใหม่ เขาบอกว่าต้องได้รับจดหมายจากคณะว่าโอนตัวไหนได้บ้าง ต้องชำระเงินเท่าไหร่ อยากถามว่า เราจะได้จดหมายจากคณะตอนไหนคะ พอดีจะลงทะเบียนเรียนเก็บตัวอื่นๆอะค่ะ ถ้าสรุปมาช้าแบบนี้ก็ไม่รู้ว่าจะลงตัวไหนบ้างเพราะตอนโอนไม่ได้โอนมาทุกวิชาค่ะ และคนที่บ้านก็ถามตลอดด้วยค่ะว่าจดหมายจะส่งมาตอนไหน เพราะต้องจ่ายค่าโอนที่เหลือ สมัครเสร็จสิ้นทางออนไลน์เรียบร้อยตั้งแต่ 28 มิ.ย. 63แล้วค่ะ เคยโทรไปถามก็บอกว่าต้องรอจากคณะ เลยสงสัยว่าใช้เวลานานขนาดไหนค่ะ เพราะทางนี้ก็ต้องวางแผนการลงทะเบียนและสรุปค่าใช้จ่ายเหมือนกันค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

1. จะได้รับจดหมายจากคณะตอนไหนคะ

2. พอดีถามในเพจแล้วแต่อยากทราบว่าถ้าไม่คืบหน้าสามารถติดต่อคณะได้โดยตรงเลยมั้ยคะ หรือต้องติดต่อที่ไหนที่สามารถให้คำตอบได้อย่างชัดเจน เพราะเวลาโทรไปถามหรือทักในเพจจะได้คำตอยที่ไม่ชัดเจน บอกให้ติดต่อนู่นนี่ ให้รอเรื่อยๆตลอดเลยค่ะ

 

ขอบคุณค่ะ ขอโทษด้วยค่ะที่อาจจะเป็นคำถามที่เยอะ แต่รอมาตั้งแต่ปีที่แล้วก็ยังไม่ได้คำตอบเลยขอนุญาติถามให้ชัดเจนเผื่อคนอื่นๆด้วยค่ะ เพราะตอนสมัครไม่ได้มีขั้นตอนหลังจากเทียบโอนเรียนร้อยระบุไว้เลยไม่ทราบว่าต้องรอจดหมายจากคณั เพิ่งทราบจากตอบถามในเพจนี่แหละค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามอริสxxxx
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม10 เม.ย. 2564 16:05:55
จำนวนผู้อ่าน5551

คำตอบ

รายละเอียด

เกี่ยวกับผลการเทียบโอนหน่วยกิต ทางคณะเป็นผู้ดูแลโดยตรงครับ นักศึกษาต้องโทร.ไปที่คณะโดยตรงครับ ว่าสอบถามเรื่องผลการเทียบโอนของ (ชื่อ สกุล รหัสนศ.)

เนื่องจากช่วงนี้มหาวิทยาลัยปืดทำการ แนะนำให้โทร.ไปสอบถามได้ตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย. เป็นต้นไป

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามรณฤทธิ์
วันที่ตอบ13 เม.ย. 2564 10:23:47
IP Address223.24.164.81
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+