มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : ข้อสงสัยในการลงทะเบียนเรียนในภาคการศึกษาที่ขอจบ

หมวดหมู่คำถามประมวลผลการศึกษาและหนังสือสำคัญ
รายละเอียด

ผมทำได้ทำการยื่นเรื่องขอจบการศึกษาในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2561 ที่ผ่านมา โดยที่ผมได้ลงทะเบียนสอบซ่อมของภาคเรียนที่ 2 และภาคฤดูร้อน ของปีการศึกษา 2560 ไว้ ผลปรากฏว่าผลสอบซ่อมในภาคเรียนที 2 และ ภาคฤดูร้อน ของปีการศึกษา 2560 นั้นไม่ผ่านผมจึงอยากทราบว่า 

1. ผลการขอจบการศึกษาเป็นโมฆะหรือไม่

2. ในกรณีที่ผมไม่สามารถสอบผ่านทุกวิชาที่ลงทะเบียนในภาคการศึกษาที่ขอจบ (1/61) แล้วในกรณีที่ผมจะลงทะเบียนสอบซ่อม ผมยังสามารถลงทะเบียนสอบซ่อม เต็มตามจำนวนหน่วยกิตในภาคการศึกษาที่ขอจบการศึกษาได้หรือไม่ (10 วิชา / 30 หน่วยกิต)

 

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามอานุxxxx
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม26 ต.ค. 2561 01:22:37
จำนวนผู้อ่าน1725

คำตอบ

รายละเอียด

1. การขอจบของนักศึกษานั้น เป็นเพียงการกากบาทขอบไว้ในการลงทะเบียนเรียนเท่านั้นค่ะ การจะจบการศึกษาได้นั้น จะต้องมีผลสอบผ่านหมดครบหลักสูตรแล้ว และทำเรื่องแจ้งจบการศึกษาที่คณะค่ะ กรณีสอบซ่อม ภาค 2, S/60 ไม่ผ่าน ให้เข้าสอบในภาค 1/61 ตามปกติค่ะ

2. หากเหลือไม่เกิน 30 หน่วยกิต ในภาคปกติ และ ไม่เกิน 18 หน่วยกิต ในภาคฤดูร้อน สามารถลงทะเบียนพร้อมกากบาทขอจบการศึกษาได้ตามปกติค่ะ

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามพัชราภรณ์
วันที่ตอบ26 ต.ค. 2561 10:28:19
IP Address10.3.20.174




หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+