มีคำถาม-มีคำตอบ

สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบ ประเมินผล(สวป.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

คำถาม : ผลการสอบ ทาง e-Services

หมวดหมู่คำถามประมวลผลการศึกษาและหนังสือสำคัญ
รายละเอียด

ผลสอบออกไม่ตรงกับ ผลที่คณะครับ ผลที่บอร์ดคณะผ่าน ในเน็ตตก ไปขอใบเช็คเกรดที่  one stop service อาคาร klb มาแล้ว แต่เกรดภาคล่าสุดยังไม่เข้าในใบเกรด  ลองถามเจ้าหน้าที่ใน จุด one stop service อาคาร klb เรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ไม่ทราบอะไรเลย บอกให้ไปถามทางคณะครับ  ผมสงสัยว่าในเมื่อบอกให้ยึดผลสอบของคณะ และบอกว่าผลใน  e-Services ยังไม่แน่นอน  เช่น F#  เมื่อไม่เป็นทางการ  ทำไมไม่ขึ้น เกรด I ไว้ละครับ ทำไมให้ตกไว้ก่อนตลอดเลยตรับ เพื่ออะไร  แล้วถ้าเกิด ใบเช็คเกรดออกมาดันไปยีดตามผล  e-Services ต้องทำไงครับ เพราะเช็คที่บอร์ดคณะผ่านแล้ว ให้ไปติดต่อไหนครับ อย่าบอกให้ติดต่อ  one stop service อาคาร klb นะครับ เคยไปถามแล้วเค้าไม่รู้เรื่องเลย  เค้าทราบเพียงออกใบเช็คเกรด และเก็บ 20 บาท

อยากฝากไปถึงหน่วยที่ทำ e-Services ถ้ายังไม่ผลเกรดแบบทางการ กรุณาอย่าใส่ F# เลยครับ ใส่ I ดีกว่า เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาได้  กรรมก็ต้องมาตกที่นักศีกษาไปติดต่อชื้แจงดำเนินเรื่อง  ทั้งที่สอบผ่าน  อย่างที่เราทราบกันดีนะครับ เอกลักษณ์ของ ม.ราม คือ เป็นมหาลัยแบบตลาดวิชา  ฉะนั้นเรื่องผลสอบสำคัญมากครับ  

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพื่มเติมNot set
ผู้ตั้งคำถามเสก
e-mail
คำตอบมีคำตอบ
วันที่ตั้งคำถาม16 พ.ค. 2560 20:18:26
จำนวนผู้อ่าน3925

คำตอบ

รายละเอียด

นศ. ติดต่อกับทางคณะแล้วหรือไม่ เนื่องจากการประกาศผลสอบนั้นทางคณะเป็นผู้รวบรวมส่งข้อมูลมาตามหน่วยงานต่างๆ เพื่อประกาศผลสอบให้นักศึกษาทราบ และโดยปกติ ถ้านักศึกษาตรวจสอบผลสอบจากที่บอร์ดคณะ ถ้าเกรดที่ติดประกาศนั้น เป็นตัวพิมพ์จากคอมพิวเตอร์ที่ไม่ใช่เขียนด้วยปากกา ผลสอบดังกล่าวถือว่าเป็นทางการแล้วจากทางคณะ ผลสอบที่บอร์ดคณะถือเป็นเกรดทางการจะได้หรือตก ส่วน Transcript นั้น ถ้าปรากฏว่าไม่เป็นไปตามประกาศให้นักศึกษา ไปติดต่อฝ่ายทะเบียนที่คณะเพื่อตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งค่ะ

 

เอกสารแนบNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
เอกสารแนบ เพิ่มเติมNot set
ผู้ตอบคำถามศรัญญา
วันที่ตอบ17 พ.ค. 2560 15:10:45
IP Address10.3.20.92
หมายเหตุ !>>
เพื่อการแสดงผลที่เหมาะสม บนจอภาพของคุณ ควรใช้เว็บเบราเซอร์
Google Chrome
Mozilla Firefox
Internet Explorer 11+